Hãng Apple thừa nhận có lỗi mất sóng trên điện thoại iPhone 7, do “một linh kiện bị hỏng trên bảng mạch” gây ra

Từ hơn một năm trở lại đây, nhiều người dùng điện thoại iPhone đã gặp phải lỗi “Chế độ máy bay.” Vào thứ sáu tuần trước, Hãng Apple đã đưa ra thông báo xác nhận, và sẽ cung cấp dịch vụ sửa miễn phí cho lỗi này.

Lỗi này đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 9 năm 2016, khi mà nhiều người dùng điện thoại iPhone 7 báo cáo rằng điện thoại của họ không thể kết nối lại với mạng điện thoại sau khi thoát ra khỏi chế độ máy bay. Hãng Apple đã đề xuất khởi động lại điện thoại, hoặc lắp lại SIM để khắc phục vấn đề, theo báo cáo từ phía hãng Apple.

==> Xem thêm: Điện thoại iPhone 7 cũ có thể được dựng lại và bán với giá RẺ trên thị trường. Xem ngay !

Tuy nhiên, giờ đây công ty đã thừa nhận rằng những model gặp lỗi mất sóng đó cần phải đem đi sửa.

Báo cáo từ phía Apple nói rằng: “Apple đã xác định rằng có một tỷ lệ nhỏ các thiết bị iPhone 7 có thể hiển thị “No Service” (Không có dịch vụ) trên thanh trạng thái (kể cả khi trong vùng phủ sóng) do một linh kiện bị hỏng trên bảng mạch logic.”

 Các mẫu iPhone có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lỗi linh kiện.

Các mẫu iPhone có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lỗi linh kiện.

Thông tin được đưa ra nhanh chóng ngay sau khi Apple bị mắc phải một vụ lùm xùm khác liên quan đến việc giảm hiệu năng của các thiết bị iPhone với pin cũ hơn vào tháng 12.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ sửa miễn phí các thiết bị iPhone 7 gặp phải lỗi chế độ máy bay, Apple cũng tuyên bố vào hôm thứ sáu rằng họ cũng sẽ đền bù cho những chủ sở hữu iPhone 7 mà đã trả tiền để sửa lỗi này.

Nếu iPhone 7 của bạn gặp phải vấn đề này, hãy đi đến cửa hàng Apple Store, tìm một trung tâm sửa chữa được uỷ quyền của Apple, hoặc nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple để được tư vấn.

Tham khảo Business Insider

Tác giả: Lucmc