Hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE

Xiaomi Mi 8 EE là sản phẩm mới của hãng Xiaomi được trình làng vào giữa năm 2018. Đây là một chiếc smartphone được rất nhiều người dùng công nghệ quan tâm kho sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn cùng thiết kế độc đáo. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE giúp bạn có thể mua được chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 EE chất lượng.

Hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE

Xiaomi Mi 8 EE nổi bật với cấu hình  khủng và có một thiết kế độc lạ. Chính vì vậy mà từ khi vừa mới ra mắt trên thị trường đã nhận được sự quan tâm của người dùng công nghệ cũng như các tín đồ của Xiaomi. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất cũng như vận chuyển gặp phải những lỗi không mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể mua được chiếc điện thoại đảm bảo chất lượng. Trước khi mua chúng ta nên kiểm tra lựa chọn kỹ để đảm bảo chất lượng. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE sau đây nhé!

Kiểm tra bên ngoài của máy

Hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE

Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 EE có thiết kế mặt lưng trong suốt đẹp lạ mắt. Dầu tiên khi chọn mua cần phải kiểm tra bên ngoài đây là phần rất quan trọng nhưng người dùng thường hay bỏ qua.

  • Kiểm tra vỏ hộp: trên vỏ hộp có chứa rất nhiều thông tin do nhà sản xuất in lên trong đó bao gồm cả số iMei để đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn chính hãng. Hãy đảm bảo rằng những thông tin được in trên vỏ hộp không bị mờ nhòe và mất đi. Hộp còn mới nguyên không bị méo mó hay trầy xước nặng.
  • Kiểm tra viền máy: Bạn hãy kiểm tra viền máy xem nó có bị xước hay không. Hãy đảm bảo rằng viền chiếc điện thoại bạn định mua sẽ không bị không bị xước kể cả những vết xước nhỏ nhất.
  • Kiểm tra phụ kiện: Bạn hãy kiểm tra phụ kiện có đầy đủ không như sách hướng dẫn, cáp, sạc, dây kết nối, ốp….
  • Kiểm tra màn hình xem có bị kênh hay hở sáng hay không.

Như vậy là bạn đã kiểm tra xong bên ngoài của chiếc thoại rồi. Nếu không gặp bất cứ lỗi nào thì bạn hãy kiểm tra các phần bên trong nữa nhé!

Kiểm tra các chức năng cơ bản của máy

Hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE

Các chức năng là phần rất quan trọng để quyết định xem chiếc điện thoại của bạn có đảm bảo chất lượng hay không. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ phẩn này trước khi mua.

  • Đầu tiên khi bật máy lên bạn hãy kiểm tra xem máy có chính hãng hay không bằng cách đối chiếu số iMei ngoài vỏ hộp với số iMei trong máy. Lấy số iMei bằng cách vào trình duyệt cuộc gọi nhấn *#06#. Nếu trùng số với nhau thì hãy kiểm tra phần tiếp theo. nếu không trùng thì bạn hãy ngừng kiểm tra và đổi chiếc điện thoại khác.
  • Kiểm tra cảm ứng: Bằng cách giữ icon trong một ứng dụng bất kỳ và di xung quanh màn hình. Nếu bị khựng, hay icon chết ở điểm nào đó thì cảm ứng có vấn đề. Còn ngược lại nếu chạy mượt mà là đảm bảo chất lượng cảm ứng.
  • Kiểm tra kết nối: Như mạng 4G, Wi-fi, Bluetooth, GPS….. xem có hoạt động tốt hay không.
  • Kiểm tra chất lượng âm thanh: Bạn hãy vào trình gọi và kiểm tra cuộc gọi đi gọi đến xem âm thanh có rõ hay không, bât nhạc bật loa và phím tăng giảm âm lượng có hoạt động tốt hay không?
  • Kiểm tra chất lượng các phụ kiện: cuối cùng bạn hãy kiểm tra chất lượng các phụ kiệm đi kèm cóp hoạt động tốt hay không.

Kết luận

Bài hướng dẫn cách chọn mua Xiaomi Mi 8 EE trên đây của chúng tôi đã chỉ rõ các bước rất chi tiết. Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước trên đây chắc chắn rằng bạn sẽ mua được một chiếc Xiaomi Mi 8 EE đảm bảo chất lượng. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: duyenoc237