Hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro

Xiaomi vừa cho ra mắt thêm một thành viên mới đó là Xiaomi Mi 8 Pro. Đây là chiếc smartphone thứ 6 trong năm của hãng sở hữu cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên chiếc điện thoại này vẫn có sức hút đối với người dùng vì nó còn sở hữu nhiều tính năng mới hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn mua chiếc điện thoại này thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro để có thể mua được chiếc máy đảm bảo chất lượng nhé.

Hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro

Chiếc Xiaomi Mi 8 Pro đã được nâng cấp đáng kể sở hữa thiết kế đẹp mạnh mẽ, sang trọng cùng với một cấu hình cao. Vì vậy mà rất nhiều người muốn sở hữu. Tuy nhiên dù một chiếc điện thoại có tốt gia công tủy mỉ như thế nào vẫn có gặp những lỗi không mong muốn trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn bài hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro. giúp bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng cho mình.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro

Những lỗi bên ngoài thường là do trong quá trình vận chuyển xảy ra sơ xuất. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra kỹ nhé:

  • Kiểm tra hộp: Bạn hãy kiểm tra xem hộp có bị méo mó hay trầy xước do va đập gì không. Hãy đảm bảo là vẫn còn nguyên seal. Và thêm một điểm bạn phải kiểm tra nữa là những thông tin trên vỏ hộp phải còn rõ ràng và số iMei cũng vậy.
  • Kiểm tra phụ kiện: Hãy đảm bảo là vẫn còn đủ các phụ kiện đi theo máy và còn mới nguyên.
  • Kiểm tra tổng quan bên ngoài máy: Viền máy, màn hình, các góc cạnh, nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng, các con ốc. Nếu thấy vết xước hoặc tróc sơn nhẹ cũng chứng tỏ là đã qua sử dụng và bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại khác.

Như vậy là đã kiểm tra cơ bản xong hình thức bên ngoài của máy. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đầy đủ các bước trên đây và không gặp bất cứ lỗi nào thì mới đi kiểm tra bên trong nhé!

Kiểm tra các chức năng cơ bản của máy

Hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro

Điều đầu tiên khi bật máy lên là bạn phải kiểm tra và đối chiếu số iMei trên vỏ hộp và trong máy. Bằng cách và trình cuộc gọi ấn *#06# trên máy sẽ hiện ra dãy số đó là iMei và bạ lấy đối chiếu với số iMei trên vỏ hộp. Nếu trùng là điện thoại chính hãng và bạn có thể yên tâm kiểm tra tiếp. Nếu không trùng thì bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại khác.

  • Kiểm tra cảm ứng: Bạn hãy giữ icon ở một ứng dụng bất kỳ và di xung quanh màn hình. Để xem có bị giật lag hay khựng ở một điểm nào đó không. Nếu có đó là điểm chết cảm ứng, nếu không thì chiếc điện thoại bạn đang test đảm bảo chất lượng cảm ứng.
  • Một số chức năng: Như kết nối 4G, Bluetooth, Wi-fi. Âm thanh như loa trong loa ngoài hãy chắc chắn rằng chúng đều đảm bảo chất lượng.
  • Kiểm tra chất lượng của các phụ kiện: Các phụ kiện đi theo như sạc, ốp, que chọc sim, dây kết nối, tai nghe(nếu có) có sử dụng tốt và còn mới hay không?

Đó là những bước đơn giản để kiểm tra chất lượng bên trong của máy.

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn chọn mua chi tiết Xiaomi Mi 8 Pro. Huy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc smartphone đảm bảo chất lượng. Hãy giới thiệu đến bạn bè bài viết này để có thêm những cách kiểm tra trước khi mua điện thoại Xiaomi Mi 8 Pro nhé!

 

Tác giả: duyenoc237