Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết

Xiaomi Mi 8 SE là chiếc smartphone mới của hãng Xiaomi được nhiều người dùng công nghệ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra để có thể sở hữu chiếc điện thoại chất lượng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết để bạn có thể mua được chiếc Xiaomi Mi 8 SE chất lượng.

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết

Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 SE là chiếc smartphone thu gọn của chiếc Xiaomi Mi 8 nó sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn và cũng được nhiều người dùng lựa chọn. Cũng chính vì vậy mà nó được bán trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng bán hàng chất lượng và không phải chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 SE nào cũng chất lượng. Bởi trong quá trình sản xuất hay vận chuyển cũng có thể gặp phải những lỗi không mong muốn chính vì vậy mà bạn cần kiểm tra điện thoại trước khi mua. Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết sau. Để có thể chọn cho mình được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết

Hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng nhưng nhiều người khi kiểm tra thường hay bỏ qua:

  • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra vỏ hộp chủ chiếc điện thoại mà bạn đang  định mua. Xem nó có còn mới hay không, hãy đảm bảo nó còn mới không bị xước méo và đặc biệt là những thông tin được in một cách rõ ràng không bị mờ nhòe. Và iMei cũng phải còn rõ ràng, để đảm bảo được là trong quá trình vận chuyển không bị va đập quá mạnh gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy.
  • Tiếp theo bạn hãy kiểm tra các phụ kiện đi theo máy còn đầy đủ như sạc, sách hướng dẫn, que chọc sim, ốp lưng…
  • Kiểm tra viền chiếc điện thoại xem có bị xước hay méo gì không. Hãy đổi chiếc máy khác nếu thấy những viết xước kể cả những vết nhỏ nhất.
  • Và kiểm tra xung quanh màn hình xem có bị hở sáng hay không?

Kiểm tra các chức năng bên trong

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết

Khi bật máy lên bạn hãy kiểm tra iMei đầu tiên đó là vào phần gọi và nhấn *#06# để lấy số iMei trên máy và sau đó đi so sánh với số iMei trên vỏ hộp để đảm bảo rằng chiếc điện thoại bạn đang định mua chính hãng. Nếu hai số trùng nhau là chiếc điện thoại chính hãng. Nếu không trùng nhau thì bạn hãy bỏ qua chiếc điện thoại đó.

Kiểm tra phần cảm ứng: Bạn hãy nhấn giữ icon trên một ứng dụng bất kỳ và di xung quanh màn hình nếu thấy bị khựng hoặc icon dừng ở một điểm nào đó chứng tỏ màn hình này có điểm chết và bạn sẽ phải kiểm tra chiếc máy khác. Nếu không thì bạn hãy an tâm về cảm ứng của chiếc smartphone này.

Kiểm tra một số chức năng khác: Như các chức năng nghe gọi, loa mic, wifi bluetooth, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Mi 8 SE chi tết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc để có thể mua được chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 SE chất lượng. Nếu bạn thực hiện kiểm tra đầy đủ hết các bước trên đây mà không bỏ qua bất cứ bước nào và không gặp vào lỗi nào thì chắc chắn chiếc smartphone đó là đảm bảo chất lượng. Chúc bạn thành công!

Tác giả: duyenoc237