iPhone 5S, iPhone 6 cũ chất lượng kém ồ ạt về VN, thương gia “chân chính” than trời

Nhiều năm gần đây, Apple iphone 5 cũ luôn phải vật lộn để cố gắng giữ thị phần tại thị trường Ấn Độ, nơi gặp phải khá nhiều rào cản từ chính sách thuế nhập  iphone 5 cũ khẩu cao, đồng tiền yếu và mức lương thấp khiến ít người có điều kiện sắm iPhone đúng nghĩa. Mẫu iPhone 6s mới ra mắt vừa qua của Apple tại thị trường Ấn Độ có giá lên tới 955 USD (khoảng 21,7 triệu đồng), đắt hơn tới 306 USD (gần 7 triệu đồng) so với thị trường Mỹ.

Thời điểm cuối năm và cũng để chuẩn bị cho một mùa mua sắm mới, Apple đã giảm giá mạnh các model iPhone cũ, trong đó có iPhone 5s tại giá iphone 5  một số thị trường nhằm kích cầu tiêu dùng. Lần cắt giảm lần này là đợt cắt giảm thứ ba trong vòng 3 tháng iphone 5 cũ của Apple.

Theo thông tin từ báo Times of India, những lần cắt giảm trước đó của Apple thường diễn ra xoay quanh dịp lễ Dussehra và Diwali của người Ấn Độ.

Trong khi đó, lần cắt giảm mới nhất nằm trong giá iphone 5 cũ  kế hoạch của Apple nhằm tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong tháng 12 tại thị trường tỷ dân. Giám đốc điều hành một chuỗi kinh doanh di động địa phương cho rằng, việc giảm giá iPhone 5 xuống tầm giá 240 – 405 USD (khoảng từ 5,4 – 9,2 triệu đồng) có thể giúp Apple tạo giá iphone 5  được sức cạnh tranh so với dòng sản phẩm A và E-series với cùng tầm giá của Samsung.

Sự tăng trưởng ngoạn mục giá iphone 6  của các công ty sản xuất smartphone Ấn Độ cũng đóng góp khá lớn vào đà giảm giá của Apple. Tuy nhiên rõ ràng sức hút từ chiếc iPhone vẫn còn quá lớn khiến ngay cả những người không có đủ khả năng vẫn mong muốn có bằng được. Chỉ riêng lợi thế này đã đủ giúp Apple vượt lên và lấn át iphone 6 cũ  trước các đối thủ như Samsung  giá iphone 6 cũ hay Micromax với các sản phẩm Android giá phải chăng hơn.

Một báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng của Apple đã tiết lộ rằng phiên bản iPhone 5s 8 GB sẽ bắt đầu được bán từ tháng 12 tới tại các thị trường giá iphone 6 đang phát triển như Trung Quốc hay Ấn Độ. Thiết bị này sẽ thay thế cho iPhone 5c, bản iPhone có giá thấp nhất đang được bán của Apple.

Giá bán của iPhone 5 8 GB vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo nhận định từ chuỗi cung ứng, iPhone 5s 8 GB sẽ có giá cao hơn 1 chút so với thay viền  giá của iPhone 5 16 GB. Ngoại trừ dung lượng nhỏ, bản iPhone 5 8 GB sẽ không có nhiều khác biệt so với thế hệ giá bao nhiêu? iPhone 5s trên thị trường với màn hình 4 inch, vi xử lý A7, chip xử lý chuyển động M7.

Ngoài việc bán ra bản iPhone 5s 8 GB, Apple cũng được cho là sẽ sớm tung ra thị trường iPhone 6c màn hình 4 inch. Thế hệ iPhone mới này có thể thay viền iPhone 5 giá bao nhiêu? sẽ sử dụng thiết kế kim loại thay vì chất liệu nhựa của iPhone 5c. Sản phẩm này của Apple sẽ hướng tới những người ưa thích sự nhỏ gọn và sử dụng smartphone giá bao nhiêu? bằng 1 tay. Tuy nhiên, nếu iPhone 6c thực sự được phát triển thì sớm nhất phải tới cuối quý 1 năm sau thay viền  mới có thể được giới thiệu. Còn hiện tại, iPhone 5s vẫn đang là chiếc iPhone màn hình 4 inch mạnh nhất của Apple.