Lumia 520 vẫn là thiết bị chạy Windows Phone phổ biến nhất

29$ cho một chiếc Smartphone, tại sao không?

Với một thiết bị có Camera 5 MP, màn hình 4 inch và dung lượng bộ nhớ 8GB thì Lumia rõ ràng là một thiết bị tốt với những ai muốn sở hữu một chiếc Smartphone mà hầu bao không rủng rỉnh. Và với cái giá “không thể rẻ hơn” của Lumia 520 được Microsoft cung cấp tại Mỹ – 29 USD thì chắc chẳng có nhiều lí do cản chúng ta sở hữu chiếc điện thoại này. Điều đặc biệt hơn là cái giá này là giá bán, chứ không phải kèm một hợp đồng sử dụng 2 năm như nhiều loại Smartphone khác. Ngay chính CEO của AT&T cũng từng phát biểu:”Nếu bạn muốn sở hữu thay màn hình Lumia 520 một chiếc Smartphone, tại sao lại phải bỏ hàng trăm USD cho một chiếc điện thoại trong khi chỉ với 30 USD bạn đã sở hữu một chiếc Smartphone đúng nghĩa?”.

Windows Phone 8.1 đang là hệ điều hành Windows phổ biến nhất trên di động, có tới 77,7% thiết bị  thay màn hình Lumia 520 đang chạy phiên bản hệ điều hành này. Windows 10 Mobile mới chỉ có 9,5% và Windows Phone 8 có 8,4%. Windows Phone 7 vẫn còn tồn tại trên số ít thiết bị, có 4,3%.

Trở lại năm 2013, khi Lumia 520 trở thành chiếc điện thoại Windows Phone phổ biến nhất thế giới, 28 tháng sau đó, đầu năm 2016, thiết bị nhỏ bé này vẫn thay màn hình Lumia 1530 giá bao nhiêu? đang nắm giữ ngôi vị độc tôn theo cái cách “thằng chột làm vua xứ mù”.

Thật vậy, khi mà một chiếc điện thoại cũ nắm giữ vị trí đứng đầu trong suốt hơn 2 năm cho thấy sự thất bại của các sản phẩm mới. Thông tin này được ghi nhận từ những thông tin do AdDuplex đưa ra.

Smartphone giá rẻ, đấy là luôn mục thay màn hình Lumia 1530 giá bao nhiêu? tiêu mà thời điểm còn tồn tại được Nokia chú ý và tập trung tới. Kết quả của sự tập trung này là rất nhiều mẫu Lumia phone chạy Windows phone có giá rất rẻ nhưng vẫn đảm bảo được cấu hình cần có của một chiếc điện thoại thông minh.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, Lumia 520 còn đang khan hàng và chỉ có một vài cơ sở bán với giá thay mặt kính Lumia 1520 giá khoảng 2 triệu đồng. Tuy vậy với việc giá “chính hãng” của nó được giảm mạnh như thế này, người dùng có lí do để chờ đợi một chiếc Lumia Phone với giá rẻ như những chiếc “cục gạch” ngày nào.

Tính tới cuối tuần trước, Lumia 520 chiếm tới 12,9% tổng số smartphone sử dụng hệ điều hành giá thay mặt kính Lumia 1520 Windows, đứng sau là Lumia 535 với 11,7%. Các sản phẩm tầm trung là Lumia 640 và 640XL lần lượt đạt 6,3 và 3,3%. AdDuplex cũng giải thích sự thất bại của 2 sản phẩm mới là Lumia 950 và 950XL tới từ việc bị định giá quá cao.